CAD

Khóa học NX Online - Thiết kế Sản Phẩm

Mục tiêu

Người học biết, hiểu và vận dụng được các công cụ liên quan đến việc thiết kế sản phẩm trong phần mềm NX.

Nắm vững các phương pháp mô hình hóa chi tiết 2D và 3D bao gồm khối(Solid), mặt cong (Surface)

Có khả năng thiết kế chi tiết, lắp ráp, xuất bản vẽ, mô phỏng hoạt động và render...

Vượt qua bài kiểm tra cuối khóa để được cấp giấy chứng nhận TECHK Certificate.

Có định hướng rõ ràng về lĩnh vực thiết kế 3D, khuôn mẫu.

Sử dụng thành thạo phần mềm để thực hiện các công việc liên quan tới thiết kế sản phẩm, bản vẽ....

Mô tả khóa học

Khóa học này phù hợp với những ai?

- Bạn là kỹ sư thiết kế; kỹ sư lập trình gia công; hay kỹ sư phần mềm ứng dụng;… đang công tác tại các cơ quan nhà nước, khu công nghệ, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mong muốn chuẩn hóa kiến thức và nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm NX để thăng tiến trong công việc.

- Bạn là quản lý xưởng sản xuất, doanh nghiệp mong muốn thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch, ra quyết định các vấn đề liên quan, quản lý công việc cũng như tự tin hơn trong việc trao đổi với khách hàng về vấn đề kỹ thuật thông qua việc làm chủ phần mềm NX.

- Bạn là sinh viên theo học các chuyên ngành kỹ thuật như: cơ khí chế tạo máy, kỹ thuật điện tử,… Mong muốn nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm để hỗ trợ cho đồ án, luận văn tốt nghiệp cũng như thuận lợi đáp ứng nhu cầu nhân lực cao thiết yếu trước xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

- Bạn là người có niềm đam mê bất tận với công việc thiết kế, hiện thực hóa những sản phẩm từ ý tưởng của mình hoặc theo một yêu cầu cụ thể. Bạn có ý định và thái độ nghiêm túc với việc tiếp nhận thêm kiến thức cũng như kỹ năng sử dụng phần mềm NX để thiết kế sản phẩm.

Mặc dù hiện nay các khóa học thiết kế NX tại TPHCM xuất hiện rất nhiều nhưng việc tham gia các lớp học trực tiếp của bạn bị hạn chế bởi: thời gian biểu của bạn bận rộn với lịch làm thêm, lịch làm đồ án, lịch làm việc tại công ty,… hoặc vị trí địa lý không tạo điều kiện cho việc bạn đến lớp.

Vậy không có lý do gì để bạn bỏ qua khóa học thiết kế NX Online của TechK. Bạn chính là những đối tượng không thể phù hợp hơn nữa.

Khóa học NX Online - Thiết kế Sản Phẩm

Yêu cầu để tham gia khóa học NX Online?

Máy tính cá nhân và cách sử dụng máy tính cá nhân chính là những điều kiện cần đầu tiên để bạn có thể tham gia khóa học NX Online của TechK. Để thuận lợi trong quá trình học và đạt kết quả tốt nhất bạn nên có sự tiếp xúc nhất định với lĩnh vực cơ khí và hiểu biết nhất định về thiết kế kỹ thuật. Ngoài ra, niềm yêu thích và thái độ nghiêm túc với việc tiếp nhận thêm kiến thức cũng như kỹ năng sử dụng phần mềm NX để thiết kế sản phẩm cũng là một yêu cầu quan trọng quyết định sự có mặt của bạn trong Khóa học thiết kế NX online này.

Về phần mềm

Phần mềm NX (trước đây là NX Unigraphics – viết tắt là U-G) là một phần mềm tích hợp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Nó cung cấp công cụ thiết kế mạnh mẽ trong việc thiết kế cơ khí, lập trình gia công và mô phỏng phân tích lực. Với sự hỗ trợ của NX, giờ đây mọi yêu cầu công việc của khách hàng từ giai đoạn phát triển ý tưởng thiết kế cho đến lúc sản xuất hoàn thành sản phẩm và chuyển sang giai đoạn quản lý dòng đời sản phẩm một cách trọn vẹn.

Phần mềm NX được phát triển đầu tiên bởi Unigraphics, nhưng từ năm 2007 thì do Siemens PLM Software phát triển. Trải qua quá trình liên tục đổi mới, NX đã vươn lên và đứng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE ngày nay. Ngoài giải pháp công nghệ tiên tiến, NX còn gây ấn tượng bởi “độ phủ sóng” rộng khắp số lượng License cấp phép hiện nay. Vì vậy, khi làm chủ phần mềm NX, bạn chắc chắn giữ trong tay mình một tấm vé đến với những tập đoàn lớn từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Khóa học NX Online - Thiết kế Sản Phẩm

Khóa học NX Online tại TechK

Khóa học NX Online sẽ giúp bạn:

  • Học viên sẽ được đào tạo bài bản bởi quy trình học cụ thể, toàn diện và khoa học từ thiết kế cơ bản đến thiết kế nâng cao.

  • Làm chủ phần mềm NX thành thạo bao gồm thiết kế cơ khí và mô phỏng phân tích lực.

  • Chuẩn hóa kiến thức và nâng cao kỹ năng, mang đến những cơ hội nghề nghiệp và sở hữu mức lương mơ ước môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, bạn sẽ luôn là ứng cử viên sáng giá đáp ứng nhu cầu về nhân lực của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

  • Các kiến thức về vẽ kỹ thuật, tham số, dung sai, kỹ thuật đo là những gì người học được trang bị thêm. Ngoài ra, bạn còn được củng cố kỹ năng mô hình hóa hình học, tư duy sử dụng các công cụ của phần mềm.

  • Được cấp chứng nhận TECHK Certificate sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Khóa học NX Online - Thiết kế Sản Phẩm

Đặc điểm nổi bật của khóa học NX Online thiết kế sản phẩm tại TechK

Học trực tuyến – Với sự hỗ trợ của công nghệ số, giờ đây việc học của bạn không còn bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị: máy tính, điện thoại, máy tính bảng, tivi,…

Thanh toán 1 lần – Học mãi mãi: TechK cam kết sẽ hoàn tiền nếu bạn không hài lòng (trong 7 ngày).

Được học từ những chuyên gia  – Tại TechK, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên, hỗ trợ viên - những người thành thạo phần mềm với nhiều năm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng sự tận tâm với nghề kết hợp cùng khả năng sư phạm chuyên nghiệp.

Hệ thống bài giảng tối ưu – Để bám sát khả năng của người học, nội dung bài giảng được thiết kế từng chủ đề, từng mức độ, giúp học viên dễ dàng theo dõi và tiếp thu. Tại TechK, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác tương tự như khi tham gia lớp học trực tiếp bởi việc xây dựng kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết - ví dụ - bài tập thực hành. 

✅ Chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên – Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp, đã và đang giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng luôn ghi nhận và điều chỉnh chương trình học thường xuyên theo yêu cầu nhân lực thực tế ở các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Mỗi chương trình được thiết kế đảm bảo phù hợp nhất với từng đối tượng và từng yêu cầu cụ thể.

✅ Hỗ trợ trong và sau khóa học nhanh chóng, chuyên nghiệp – Khi đăng kí khóa học tại TechK, bạn sẽ được cam kết chất lượng khóa học và hỗ trợ tận tình, miễn phí sau khi kết thúc. Đối với học viên đăng ký thẻ bạc, các hỗ trợ viên sẽ hỗ trợ xuyên suốt từ thông qua Group hỏi đáp của TechK. Đối với học viên thẻ vàng, mọi vấn đề của bạn  sẽ được các hỗ trợ viên hỗ trợ trực tiếp ngay lập tức thông qua tính năng hỗ trợ online của hệ thống TECHK EDUCATION. Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được rằng việc học online được hỗ trợ không khác gì khi bạn đến học trực tiếp tại trung tâm.

Khóa học NX Online - Thiết kế Sản Phẩm

Khóa học NX Online - Thiết kế Sản Phẩm

Khóa học NX Online - Thiết kế Sản Phẩm

Tìm kiếm khóa học NX Online chất lượng - Hãy liên hệ với TechK theo số điện thoại bên dưới. Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn sớm đến bạn!

 

...Xem thêm

Chương trình học

STT

NỘI DUNG

1

Giới thiệu giao diện phần mềm NX, thao tác chuột (Zoom in, Zoom out, Pan, Rotate), thiết lập Backround.

2

Thiết lập đơn vị, độ phân giải màn hình, thiết lập dữ liệu.

3

Tạo phím tắt, giới thiệu các tổ hợp phím tắt thông dụng.

4

Công cụ vẽ phác thảo Sketch 2D, nhóm công cụ hiệu chỉnh (Edit Curve), nhóm công cụ ràng buộc (Geometric Constraints).

5

Nhóm công cụ ghi kích thước (Dimension), chèn hình ảnh vào NX (Raster Image).

6

Bài tập 1: vẽ Sketch 2D.

7

Công cụ tạo khối Extrude: Nguyên tắc tạo khối Extrude, các tùy chọn trong mục Option,  gán vật liệu tính khối lượng chi tiết.

8

Công cụ tạo khối Revolve: Nguyên tắc tạo khối Revolve, các tùy chọn trong mục Option.

9

Bài tập 2: vẽ 3D sử dụng lệnh Extrude, Revolve.

10

Tạo khối bằng công cụ Sweep Along Guide, nguyên tắc và các Option.

11

Tạo khối bằng công cụ Varietional Sweep, nguyên tắc và các Option.

12

Tạo khối bằng công cụ Swept, nguyên tắc và các Option.

13

Bài tập ứng dụng nhóm công cụ Sweep.

14

Các phần tử xây dựng: Round, Hole, Chamfer, Shell, Rib, Thicken, Trim Body.

15

Bài tập 4: thiết kế sản phẩm.

16

Giới thiệu giao diện lắp ráp Assembly, đưa chi tiết vào môi trường Assembly, nhóm công cụ ràng buộc liên kết giữa các chi tiết.

17

Kiểm tra va chạm giữa các chi tiết (Global Interference), phân rã cụm chi tiết (Explode), trình xuất video tháo lắp phân rã cụm lắp ghép.

18

Bài tập 5: lắp ráp cụm chi tiết.

19

Trình bày bản vẽ kỹ thuật Drawing (3D sang 2D): Thiết lập khung tên bản vẽ, xuất các hình chiếu chính, hình chiếu phụ.

20

Ghi kích thước, các dạng ký hiệu sai lệch hình dạng, độ nhám bề mặt, ký hiệu mặt phẳng chuẩn, các dạng mặt cắt (Section)

21

Bài tập 6: trình bày bản vẽ kỹ thuật.

22

Các công cụ Datum: Datum Plane, Datum Axis, Datum CSYS: Nguyên tắc tạo mặt phẳng (Datum Plane) và các Option.

23

Nguyên tắc tạo trục (Datum Axis) và các Options, nguyên tắc tạo hệ trục tọa độ (Datum CSYS) và các Option.

24

Các công cụ sao chép đối tượng: Mirror Features, Pattern – Layout Linear, Circular, Polygon, Pattern – Layout Spiral, Along, General, Pattern – Layout Reference, Helix.

25

Công cụ Helix: Tạo lò xo với bước xoắn không đổi, tạo lò xo trụ với bước xoắn thay đổi, tạo lò xo với biên dạng tự do.

26

Công cụ Tube: Nguyên tắc tạo khối Tube, các tùy chọn trong mục Option.

27

Bài tập 7: thiết kế các biên dạng 3D.

28

Các công cụ tạo hỗ trợ tạo mô hình: Thread, Groove, Block, Cylinder, Cone, Sphere, Emboss, Offset Emboss.

29

Công cụ Through Curve và Through Curve Mesh: Nguyên tắc tạo mặt Through Curve, các tùy chọn trong mục Option.

30

Tạo mặt cong Through Curve Mesh, các tùy chọn trong mục Option.

31

Công cụ hỗ trợ thiết kế mặt nâng cao (Surface): Công cụ Trim Sheet, Sew, Unsew, Extend Sheet, Split Body, Bounded Plane, Trim and Extend.

32

Bài tập 8: thiết kế Surface.

33

Thực hành thiết kế mẫu thực tế.

34

Tổng kết khóa học: Giải đáp thắc mắc toàn bộ khóa học.

Bình luận khóa học
Chỉ từ 2.000.000 đ 3.500.000 đ
Thẻ Bạc
2.000.000đ
Xem được tất cả nội dung bài giảng của khoá học. Dowload giáo trình, bài tập đính kèm
MỚI
Thẻ Vàng
3.500.000đ
Xem được tất cả nội dung bài giảng của khoá học. Dowload giáo trình, bài tập đính kèm Có hướng dẫn viên hổ trợ trực tiếp.
MỚI
Vui lòng chọn thẻ học
Khóa học bao gồm

Video hướng dẫn: 8 giờ 15 phút

Giáo trình: 34 Bài Giảng

Tài nguyên, bài tập có thể tải xuống

Truy cập trọn đời

Học mọi lúc mọi nơi trên PC, Mobile, TV

Chứng nhận hoàn thành khóa học

Đăng ký học

Thông tin học viên