CAD

Khóa học Solidworks Online - Thiết kế sản phẩm

Mục tiêu

Người học biết, hiểu và vận dụng được các công cụ liên quan đến việc thiết kế sản phẩm trong phần mềm Solidworks.

Nắm vững các phương pháp mô hình hoá chi tiết 2D và 3D bao gồm khối(Solid), mặt cong (Surface)

Có khả năng thiết kế chi tiết, lắp ráp, xuất bản vẽ, mô phỏng hoạt động và render...

Sử dụng thành thạo phần mềm để thực hiện các công việc liên quan tới thiết kế sản phẩm, bản vẽ....

Vượt qua bài kiểm tra cuối khoá để được cấp giấy chứng nhận TECHK Certificate.

Có định hướng rõ ràng về lĩnh vực thiết kế 3D

Mô tả khóa học

❓ Tại sao bạn nên chọn tham gia Khóa học SolidWorks online?

Bạn muốn học phần mềm SolidWorks để phục vụ cho việc học hay công việc thiết kế của mình:

 • Bạn là sinh viên đang học khối ngành kỹ thuật tại các trường và có niềm đam mê bất tận về thiết kế, mong muốn có thêm môi trường để tìm hiểu và thực hành về phần mềm Solidworks.
 • Bạn sắp sửa rời khỏi ghế giảng đường và mong muốn có thêm kiến thức áp dụng cho luận văn, đồ án đồng thời mở ra những cơ hội về một việc làm phù hợp trong tương lai.
 • Bạn có mong muốn học tập Solidworks để tự sản xuất, kinh doanh riêng.
 • Bạn là kỹ sư vận hành tại các nhà máy, công ty về khuôn mẫu muốn nâng cao và hoàn thiện trình độ về kỹ thuật.
 • Bạn mong muốn có những khởi đầu thuận lợi tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam hay cánh cửa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hoặc các nước tiên tiến khác rộng mở.

Khóa học Solidworks Online - Thiết kế sản phẩm

Song, mong muốn tham gia khoá học Solidworks của bạn bị cản trở bởi các lý do sau:

✔️ Bạn không có nhiều thời gian cố định để tham gia khóa học trực tiếp

✔️ Bạn ở quá xa với trung tâm không thuận tiện đi lại

✔️ Bạn vướng lịch làm thêm, lịch làm đồ án, lịch làm việc tại công ty,…

===> Khóa học Solidworks Online của TechK với thư viện bài giảng được trình bày theo hệ thống, chuyên nghiệp, chất lượng sẽ là giải pháp cứu cánh cho bạn. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho các bạn không thể tham dự khóa học trực tiếp tại Trung tâm. Bạn có thể Đăng ký khóa học Online của TechK tại đây để được TechK hỗ trợ 24/7.

Nhu cầu thị trường về kỹ sư thành thạo phần mềm SolidWorks

Solidworks là một trong những phần mềm CAD phổ biến nhất hiện nay, được phát hành bởi hãng Dassault System. Tại Việt Nam, Solidworks được xem là tiêu chuẩn công nghiệp. Bởi với sự phát triển đồ sộ về thư viện cơ khí, nó không chỉ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực cơ khí mà còn trở thành công cụ không thể thiếu trong các lĩnh vực như: cơ điện, trang trí nội thất,…

Dấu ấn mạnh mẽ trong lòng các doanh nghiệp cũng như các kỹ sư ngành kỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp mỗi khi nhắc đến Solidworks là xây dựng mô hình khối 3D, lắp ráp các chi tiết và xuất bản vẽ 2D từ các mô hình 3D. Thay thế các phương pháp vẽ kỹ thuật truyền thống, phần mềm Solidworks biến ý tưởng thành hiện thực một cách nhanh chóng với khối được xây dựng trên cơ sở kỹ thuật parametric, mô hình hóa.

Bên cạnh đó, Solidworks sở hữu giao diện trực quan, thân thiện với người dùng, quản lý các bước vẽ linh hoạt, tạo mô hình khối và mặt cong nhanh chóng. Phần mềm này còn hỗ trợ lắp ráp mô phỏng chuyển động, render hình ảnh. Ngoài ra, tính năng Bill Of Material (BOM) cho phép bốc tách khối lượng giúp việc quản lý qui trình sản xuất sản phẩm một cách hiệu quả.

Có thể thấy rằng phần mềm Solidworks là phần mềm thiết kế 3D có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống. Nếu các bạn có mong muốn có những khởi đầu thuận lợi tại các công ty lớn trong và ngoài nước hoặc có ý định tự sản xuất riêng chuyên về thiết kế sản phẩm, máy móc, dây chuyền sản xuất, gỗ công nghiệp, nội ngoại thất,... nhưng lại không thể trực tiếp đến học tại Trung tâm thì Khoá học Solidworks online của TechK chính là sự lựa chọn thông minh để bạn bắt đầu

Bạn có thể tham khảo thêm Các tính năng nổi bật trên phần mềm SolidWorks để hiểu hơn tầm quan trọng của việc thành thạo phần mềm này đối với các kỹ sư thiết kế.

Khóa học Solidworks Online - Thiết kế sản phẩm

Sản phẩm do học viên thiết kế khi tham gia các khóa học SolidWorks tại TechK

Khóa học SolidWorks Online - Thiết kế sản phẩm của TechK

Khóa học Solidworks Online – Thiết kế sản phẩm là một trong Những Khóa học CAD online được đội ngũ nhân viên TechK với kinh nghiệm thực tế và giảng dạy các phần mềm thiết kế nhiều năm xây dựng nên hệ thống bài giảng online về phần mềm thiết kế một cách đầy đủ và chuyên nghiệp.

Với mong muốn được hỗ trợ tất cả các học viên có nhu cầu tìm hiểu và nâng cao kiến thức về phần mềm SolidWorks nhưng lại không thể đến học trực tiếp tại Trung tâm, chương trình và lộ trình học của Khóa học Solidworks Online – Thiết kế sản phẩm được thiết kế bài giảng từ cơ bản đến nâng cao về thiết kế sản phẩm dựa trên phần mềm SolidWorks giống hoàn toàn với Khóa học SolidWorks – Thiết kế sản phẩm cơ bản đến nâng cao được đào tạo trực tiếp của TechK.

Các khái niệm và cách sử dụng thành thạo phần mềm sẽ được hướng dẫn tận tình, bám sát khả năng người học. Ngoài ra, giảng viên sẽ chia sẻ các kinh nghiệm thực tế đúc kết từ việc đã tham dự các dự án tại doanh nghiệp. Từ đó khơi gợi khả năng tư duy, sáng tạo để đưa ra các thiết kế chất lượng trong thời gian ngắn, đáp ứng được những nhu cầu khắt khe từ phía khách hàng, doanh nghiệp.

Khóa học SolidWorks Online – Thiết kế sản phẩm bao gồm hai lộ trình học như sau:

>>> Lộ trình I - Học Solidworks online cơ bản

 • Làm chủ được Solidworks, thành thạo những kỹ năng thiết kế cơ khí cơ bản.
 • Hiểu và vận dụng được các công cụ phác thảo 2D và các công cụ tạo khối 3D cơ bản.
 • Hiểu và thực hành được các công cụ thiết yếu để thiết lập, quản lý và tạo lập bản vẽ kỹ thuật.
 • Hướng dẫn những kinh nghiệm thực tế của quá trình thiết kế sản phẩm với Solidworks.
 • Cơ sở triển khai và trình bày bản vẽ nâng cao đúng quy định, tiêu chuẩn.

>>> Lộ trình II – Học Solidworks online nâng cao:

 • Nắm vững các kỹ năng để vẽ những sản phẩm phức tạp.
 • Thành thạo và tiến hành làm việc với bản lắp ráp rất nhiều chi tiết.
 • Tạo và sửa cấu hình configuration trong part và trong assembly.
 • Làm chủ các lệnh lắp ráp nâng cao.
 • Tạo và xử lý các mô hình mặt cong từ đó thiết kế được các sản phẩm phức tạp.
 • Tiến hành kiểm tra lỗi và sửa lỗi khi lắp ráp thực tế.

Điều kiện để tham gia khóa học này là bạn cần có máy tính có thể cài được phần mềm SolidWorks và kết nối với internet để giảng viên và kỹ thuật viên của TechK có thể hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi khi cần giải đáp các thắc mắc.

Khóa học Solidworks Online - Thiết kế sản phẩm

Các Giáo viên và Kỹ thuật viên của TechK hỗ trợ học viên Khóa học SolidWorks Online

 

Khóa học Solidworks Online - Thiết kế sản phẩm

Thư viện bài giảng của Khóa học SolidWorks Online - Thiết kế sản phẩm

Điểm đặc biệt làm bạn không thể bỏ lỡ Khóa học Solidworks online của techk

Học trực tuyến đơn giản – thuận tiện: Với sự hỗ trợ của công nghệ số, giờ đây việc học của bạn không còn bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, tivi,…

Thanh toán 1 lần – Học mãi mãi: TechK cam kết sẽ hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng đào tạo trong vòng 3 ngày.

Được học từ những chuyên gia: Tại TechK, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên, hỗ trợ viên - những người thành thạo phần mềm 1 kèm 1 với nhiều năm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng sự tận tâm với nghề kết hợp cùng khả năng sư phạm chuyên nghiệp.

Hệ thống bài giảng tối ưu: Để bám sát khả năng của người học, nội dung bài giảng được thiết kế từng chủ đề, từng mức độ, giúp học viên dễ dàng theo dõi và tiếp thu. Tại TechK, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác tương tự như khi tham gia lớp học trực tiếp bởi việc xây dựng kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết - ví dụ - bài tập thực hành.

Chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên: Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp, đã và đang giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng luôn ghi nhận và điều chỉnh chương trình học thường xuyên theo yêu cầu nhân lực thực tế ở các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Mỗi chương trình được thiết kế đảm bảo phù hợp nhất với từng đối tượng và từng yêu cầu cụ thể.

Hỗ trợ trong và sau khóa học nhanh chóng, chuyên nghiệp: Khi đăng kí khóa học tại TechK, bạn sẽ được cam kết chất lượng khóa học và hỗ trợ tận tình, miễn phí sau khi kết thúc. Đối với học viên đăng ký thẻ bạc, các hỗ trợ viên sẽ hỗ trợ xuyên suốt thông qua Group hỏi đáp của TechK. Đối với học viên thẻ vàng, mọi vấn đề của bạn  sẽ được các hỗ trợ viên hỗ trợ trực tiếp ngay lập tức thông qua tính năng hỗ trợ online của Hệ thống TECHK EDUCATION. Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được rằng việc học online được hỗ trợ không khác gì khi bạn đến học trực tiếp tại trung tâm.

Cam kết đào tạo cho đến khi học viên sử dụng thành thạo phần mềm Solidworks, hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.

H tr viết CV xin vic và gii thiu vic làm đến những công ty uy tín lớn trong nước.

 

Khóa học Solidworks Online - Thiết kế sản phẩm

Các Khóa học SolidWorks online nổi bật tại TechK

Khóa học SolidWorks online – Luyện thi chứng chỉ CSWA: Sở hữu chứng chỉ CSWA để có những thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm cơ hội tại các công ty lớn trong và ngoài nước hoặc tự tin hơn khi có ý định sản xuất riêng, bạn có thể tham khảo khóa luyện thi online của TechK.

Khóa học SolidWorks online – Luyện thi chứng chỉ CSWP: nếu bạn có nhu cầu nâng cao kiến thức và khả năng sử dụng phần mềm SolidWorks ở mức độ chuyên nghiệp thì lựa chọn thi chứng chỉ CSWP là hoàn toàn đúng đắn. Chứng chỉ CSWP giúp bạn có thêm tự tin để làm việc cho các công ty lớn, kể cả nước ngoài. Khi ấy, mức lương của bạn cũng sẽ cao hơn, môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn và nhận được nhiều quyền lợi hơn. 

 

Đến các cơ sở đào tạo của TechK tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn và đăng ký khóa học:

 

Tìm kiếm khóa học Solidworks online chất lượng - Hãy liên hệ với TechK theo số điện thoại dưới đây. Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn sớm đến bạn!

...Xem thêm

Chương trình học

STT

NỘI DUNG

I

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

1

Giới thiệu các module của phần mềm Solidworks.

2

Giới thiệu các thao tác liên quan đến File (New, Open, Close, Save, Exit),...

3

Giới thiệu giao diện Solidworks (Các thẻ công cụ, Feature Manager Design Tree, Vùng đồ họa, Thanh Menu).

4

Thiết lập đơn vị, chỉnh sửa đơn vị đã thiết lập.

5

Hiệu chỉnh phím tắt, sử dụng chuột, bàn phím.

II

VẼ PHÁC 2D

1

Các công cụ vẽ vẽ phác biên dạng 2D cơ bản: Line, Circle, Rectangle, Arc, Slot, Spline, Elipse, Polygon, Text.

2

Các công cụ ràng buộc hình học và kích thước.

3

Các công cụ hiệu chỉnh biên dạng 2D: Trim, Extend, Offset, Mirror, Entities

4

Các công cụ phác thảo biên dạng 2D nâng cao: Convert Entities, Intersection Curve, Linear Sketch Pattern, Circular Sketch Pattern.

5

Nhóm công cụ Entities: Move, Copy, Rotate, Scale, Stretch, Bounding box.

6

Nhóm công cụ Sketch Tool: Segment, Split, Jog line, Dynamic Mirror, Sketch Picture.

7

Bài tập: Vẽ phác 2D.

III

CÁC CÔNG CỤ TẠO KHỐI

1

Công cụ tạo khối cơ bản 1: Extruded Boss/Base, Extruded Cut.

2

Công cụ tạo khối cơ bản 2: Revolved Boss/Base, Revolved Cut.

3

Nhóm công cụ biến đổi mô hình khối cơ bản: Fillet, Chamfer, Shell, Simple Hole, Rib, Draft.

4

Thực hành đo và thiết kế mẫu thực tế 1.

5

Nhóm công cụ Reference Geometry: Plane, Axis, Point, Center of Mass, Mate Reference, Coordinate System.

6

Nhóm công cụ Curves: Split Line, Project Curve, Composite Curve, Helix and Spiral, Curve Through XYZ Points, Curve Through Reference Points.

7

Công cụ tạo khối cơ bản 3: Swept Boss/Base, Swept Cut.

8

Thực hành đo và thiết kế mẫu thực tế 2

9

Công cụ tạo khối nâng cao 1: Loft Cut, Lofted Boss/Base.

10

Công cụ tạo khối nâng cao 2: Boundary Cut, Boundary Boss/Base.

11

Nhóm công cụ sao chép dãy và đối xứng : Mirror, Linear Pattern, Circular Pattern.

12

Nhóm công cụ biến đổi mô hình khối nâng cao 1: Hole Wizzard, Thread, Wrap, Intersect.

13

Thực hành đo và thiết kế mẫu thực tế 3.

14

Nhóm công cụ biến đổi mô hình khối nâng cao 2: Flex, Dome, Split, Scale, Indent, Combine, Delete/Keep Body,…

15

Thực hành đo và thiết kế mẫu thực tế 4

IV

LẮP RÁP

1

Giới thiệu tổng quan về môi trường lắp ráp.

2

Nhóm tùy chọn liên kết cơ bản: Standard Mates.

3

Thực hành lắp ráp 1: cơ bản.

4

Nhóm tùy chọn liên kết nâng cao: Advanced Mates.

5

Thực hành lắp ráp 2: nâng cao

6

Nhóm tùy chọn liên kết cơ khí: Machenical Mates.

7

Thực hành lắp ráp 3: lắp ráp kết cấu.

8

Nhóm công cụ sao chép trong môi trường lắp ráp 1: Linear Component Pattern, Cricular Component Pattern, Mirror.

9

Nhóm công cụ sao chép trong môi trường lắp ráp 2: Curve Driven Component Pattern, Chain Component Pattern.

10

Thực hành lắp ráp 4: tổng hợp.

V

XÂY DỰNG BẢN VẼ 2D DRAWING

1

Giới thiệu tổng quan về môi trường Drawing.

2

Tạo khổ giấy, khung tên bản vẽ theo quy chuẩn (Template).

3

Hướng dẫn tạo Border và thay đổi góc chiếu.

4

Nhóm công cụ xây dựng hình chiếu 1: Model View, Projected View, Section View, Detail View.

5

Nhóm công cụ xây dựng hình chiếu 2: Model View, Projected View, Auxiliary View.

6

Bài tập 1: ứng dụng nhóm công cụ xây dựng hình chiếu.

7

Nhóm công cụ xây dựng hình cắt và mặt cắt: Section View, , Break View.

8

Nhóm công cụ xây dựng hình cắt và mặt cắt 2: Broken-out Section, Crop View.

9

Bài tập 2: ứng dụng nhóm công cụ xây dựng hình cắt và mặt cắt.

10

Nhóm công cụ lên kích thước và yêu cầu kỹ thuật trong thẻ Annotation.

11

Bài tập ứng dụng nhóm công cụ kích thước và yêu cầu kỹ thuật.

12

Tạo bản vẽ lắp cụm chi tiết.

13

Tạo bản vẽ tháo lắp và bảng kê số lượng, vật liệu các chi tiết (BOM).

VI

CÁC CÔNG CỤ THIẾT KẾ BỀ MẶT

1

Công cụ thiết kế bề mặt cơ bản 1: Extruded Surface.

2

Công cụ thiết kế bề mặt cơ bản 2: Revolved Surface.

3

Công cụ thiết kế bề mặt cơ bản 3: Swept Surface.

4

Bài tập 1: ứng dụng thiết kế bề mặt cơ bản : Extruded Surface, Revolved Surface, Swept Surface.

5

Công cụ thiết kế bề mặt nâng cao 1: Lofted Surface.

6

Công cụ thiết kế bề mặt nâng cao 2: Boundary Surface.

7

Bài tập 2: ứng dụng thiết kế bề mặt nâng cao: Lofted Surface, Boundary Surface.

8

Nhóm công cụ biến đổi bề mặt cơ bản 1: Trim Surface, Knit Surface, Ruled Surface, Replace Surface, Thicken.

9

Nhóm công cụ biến đổi bề mặt cơ bản 2: Shell, Boundary Surface, Extend Surface, Cut with Surface.

10

Nhóm công cụ biến đổi bề mặt cơ bản 3: Planar, Knit Surface, Offset Surface, Split Line, Delete Surface.

Bình luận khóa học
Chỉ từ 2.000.000 đ 3.500.000 đ
Thẻ Bạc
1.000.000đ
Được học toàn bộ bài giảng khoá học
MỚI
Thẻ Vàng
3.500.000đ
Được hỗ trợ trực tiếp từ hỗ trợ viên
MỚI
Vui lòng chọn thẻ học
Khóa học bao gồm

Video hướng dẫn: 8 giờ 45phút

Giáo trình: 40 Bài Giảng

Tài nguyên, bài tập có thể tải xuống

Truy cập trọn đời

Học mọi lúc mọi nơi trên PC, Mobile, TV

Chứng nhận hoàn thành khoá học

Đăng ký học

Thông tin học viên