Catia

Khóa học Catia đào tạo phần thiết kế sẽ giúp người học nắm được toàn bộ giao diện và ý nghĩa của các lệnh thiết kế, cách lên phác thảo 2D hoàn chỉnh khi tạo 3D. Sử dụng phần mềm Catia để lập trình gia công phay – tiện – nhiều trục cho máy CNC chi tiết máy, khuôn mẫu.

Khóa học Catia - Thiết kế sản phẩm cơ bản đến nâng cao

Khóa học Catia - Thiết kế sản phẩm cơ bản đến nâng cao

 • Chương trình: Catia
 • Chứng chỉ:Certificate TehK
 • Học phí ưu đãi: 3.500.000đ 4.000.000đ

Quyền lợi học viên

Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, có trang bị máy tính cấu hình cao.

Được cung cấp miễn phí đầy đủ giáo trình giảng dạy, tài liệu học tập do trung tâm biên soạn riêng

Được In 3D ra sản phẩm đã thiết kế trên máy In 3D tại trung tâm miễn phí

Được cấp tài khoản để sử dụng thư viện bài giảng CATIA online

Được tự sắp xếp thời gian học theo lịch làm việc cá nhân

Được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học và hỗ trợ giới thiệu việc làm

Được cam kết đào tạo đến khi thành thạo và hỗ trợ sau khóa học

Chương trình đào tạo

STT

NỘI DUNG

1

Giới thiệu giao diện phần mềm Catia, thao tác chuột (Zoom in, Zoom out, Pan, Rotate), thiết lập Backround.

2

Thiết lập đơn vị, chỉnh độ phân giải màn hình.

3

Công cụ vẽ phác thảo Sketch 2D, nhóm công cụ hiệu chỉnh biên dạng, nhóm công cụ ràng buộc, nhóm công cụ ghi kích thước.

4

Chèn hình ảnh vào Catia.

5

Bài tập 1: vẽ Sketch 2D.

6

Công cụ tạo khối Pad, Draft Fillet Pad, Pocket, Draft Fillet Pocket, Multi Pad, Multi Pocket.

7

Các tùy chọn trong mục Option,  gán vật liệu tính khối lượng chi tiết.

8

Bài tập 2: tạo khối cơ bản.

9

Công cụ tạo khối Shaft, Groove và các tùy chọn trong mục Option.

10

Công cụ tạo gân Rib, Slot và các tùy chọn trong mục Option.

11

Bài tập 3: tạo khối nâng cao.

12

Công cụ tạo khối Multi-section Solid và các tùy chọn trong mục Option.

13

Công cụ Remove Multi-section Solid và các tùy chọn trong mục Option.

14

Nhóm công cụ tạo các phần tử xây dựng: Round, Hole, Chamfer, Shell, Stiffener, Thread/Tap, Thickness.

15

Bài tập 4: thiết kế sản phẩm mẫu.

16

Giới thiệu giao diện lắp ráp Assembly, đưa chi tiết vào môi trường Assembly, nhóm công cụ ràng buộc liên kết giữa các chi tiết.

17

Kiểm tra va chạm giữa các chi tiết, phân rã cụm chi tiết Explode.

18

Bài tập 5: lắp ráp cụm chi tiết.

19

Trình bày bản vẽ kỹ thuật Drawing (3D sang 2D): Thiết lập khung tên bản vẽ, tạo các hình chiếu chính, hình chiếu phụ.

20

Ghi kích thước, ghi các ký hiệu dung sai, ký hiệu mặt cắt (Section).

21

Bài tập 6: trình bày bản vẽ kỹ thuật.

22

Các công cụ tạo mặt phẳng Plane, Line, Point và các tùy chọn trong mục Options.

23

Các công cụ sao chép đối tượng:  Rectangular Pattern, Circular Pattern, User Pattern,  Mirror, Symmetry.

24

Công cụ Helix: Tạo lò xo với bước xoắn không đổi, tạo lò xo trụ với bước xoắn thay đổi, tạo lò xo với biên dạng tự do.

25

Bài tập 7: thiết kế biên dạng 3D.

26

Các công cụ hỗ trợ thiết kế mặt nâng cao (Surface): Extrude Surface, Revolve Surface, Sphere, Sweep Surface,  Multi-sections Surface.

27

Các công cụ hỗ trợ thiết kế mặt nâng cao (Surface): Cylinder, Offset, Fill, Blend Surface, Join Surface, Split Surface, Trim Surface, Untrim Surface,  Extrapolate Surface, Healing.

28

Thực hành thiết kế mẫu thực tế.

29

Tổng kết khóa học: Giải đáp thắc mắc toàn bộ khóa học.

Chi tiết khóa học

Khóa học Catia phù hợp với ai?

Trước khi đăng ký khóa học Catia, TechK khuyên bạn rằng: Nếu cần kiến thức để thiết kế cơ khí và các sản phẩm đơn giản thì có thể học phần mềm Solidworks – phần mềm phổ biến và có phần … dễ hơn cho người mới bắt đầu học. Còn nếu bạn đã có nền tảng về thiết kế và mong muốn học nâng cao hơn trên các bề mặt phức tạp,… thì việc chọn lựa sử dụng phần mềm Catia là giải pháp đúng đắn. Bạn có thể tối ưu thời gian khi làm việc mà không cần thêm công cụ nào hỗ trợ nữa.

Trong trường hợp bạn chưa từng tiếp xúc qua các phần mềm thiết kế trước đây, cũng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với TechK để được tư vấn các khóa học phù hợp. Còn nếu bạn thuộc một trong những đối tượng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đăng ký khóa học Catia:

 • Sinh viên thuộc các chuyên ngành kỹ thuật: các ngành cơ - điện, công nghệ kỹ thuật ô tô, tàu biển, các ngành liên quan đến tự động hóa… và có niềm yêu thích với công việc thiết kế, mong muốn có thêm môi trường để rèn luyện kỹ năng, hỗ trợ cho đồ án, luận văn tốt nghiệp và tìm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên đã từng học ở nơi khác hoặc tự học nhưng kiến thức chưa vững, chưa hệ thống được rõ ràng và mong muốn chuẩn hóa kiến thức, có kinh nghiệm thực tiễn.
 • Kỹ sư tại các nhà máy muốn nâng cao trình độ và năng lực, nhận các hợp đồng thiết kế từ nước ngoài.
 • Người đang cần thành thạo một phần mềm để thiết kế ô tô, máy bay hay các mẫu đòi hỏi thiết kế mặt cong phức tạp, xử lý linh hoạt.
 • Những ai có mong muốn xuất khẩu lao động sang Nhật hoặc công việc với mức lương cao tại các công ty lớn ở trong và ngoài Việt Nam.

Nếu bạn yêu thích thiết kế sản phẩm và mong muốn tìm được công việc có mức lương cao, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với TechK để được tham gia các khóa học Catia từ cơ bản đến nâng cao.

Vài nét về phần mềm Catia…

CATIA (viết tắt của Computer Aided Three Dimensional Interactive Application), nghĩa là Xử lý tương tác trong không gian ba chiều có sự hỗ trợ của máy tính. Đây là một bộ phần mềm thương mại phức hợp CAD/CAM/CAE được Dassault Systèmes (Pháp) phát triển và phân phối trên toàn thế giới. Catia được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++.

Catia là viên đá nền tảng đầu tiên của bộ phần mềm quản lý toàn bộ chu trình sản phẩm của Dassault Systems (PLM). Được sử dụng bởi nhiều tập đoàn lớn trên thế giới trong các lĩnh vực về công nghiệp ô tô, công nghiệp hàng không, cơ khí hạng nặng. Mỗi phiên bản Catia lại có thêm những chức năng mới. Phần mềm có đầy đủ các tính năng và module dùng trong kỹ thuật, từ thiết kế, gia công, kim loại tấm, thiết kế mặt, thiết kế cao cấp, module hàn, phân tích mô phỏng,..

Hiện tại với hơn 170 module được tích hợp,đủ để đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng trong tất cả các ngành nghề cơ khí, ô tô, hàng không, kiến trúc, điện tử, hệ thống đường ống,… Và các module này có thể mua riêng để đáp ứng phù hợp với từng ngành nghề .

Catia là phần mềm thuộc trường phái dán hình nên rất mạnh về Surface để dựng mặt cong tự do trong thiết kế, do đó học Catia bạn có thể làm việc ở các công ty lớn như: Toyota, Honda, Ford, Boieng,… Cơ hội nghề nghiệp thật sự lớn, với mức lương cao và cơ hội làm việc nước ngoài cực kỳ cao,… tạo động lực cho các bạn chọn phần ềm này.

(Hình về phần mềm Catia. Kích thước 800x600)

Thông tin về khóa học Catia từ cơ bản đến nâng cao tại TechK

Yêu cầu khi tham gia khóa học Catia:

Bạn chỉ cần biết sử dụng máy tính và có niềm đam mê thiết kế sản phẩm là được. Nếu có khả năng đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật sẽ là lợi thế giúp bạn hiểu nhanh hơn các kiến thức được giảng dạy. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đọc được bản vẽ thì hãy liên hệ với TechK, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho bạn.

Cuối khóa học, bạn sẽ nhận được gì?

 1. Kiến thức đầy đủ và rõ ràng về thiết kế sản phẩm trên phần mềm Catia.
 2. Từ ý tưởng ban đầu, bạn có thể nắm vững các công cụ trong phần mềm Catia để mô hình hóa các chi tiết => Lắp ráp => Mô phỏng hoạt động => Xuất bảng vẽ phục vụ cho việc lưu trữ, gia công hay lắp ráp.
 3. Được nhận chứng nhận TECHK Certificate.
 4. Tư vấn định hướng về lĩnh vực thiết kế 3D, thiết kế sản phẩm…
 5. Hỗ trợ viết CV xin việc và giới thiệu việc làm đến những công ty uy tín lớn trong nước.

Khóa học Catia - Thiết kế sản phẩm cơ bản đến nâng cao

Vì sao bạn nên chọn khóa học Catia tại TechK?

Học 1 kèm 1 với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học và sau Đại học, có năng lực chuyên môn tốt, có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm thực tế. Trợ giảng nhiệt tình, kiến thức vững vàng.

Hỗ trợ trong và sau khóa học hoàn toàn miễn phí: Giáo viên hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên 24/7, trong quá trình học tập và ngay cả sau tốt nghiệp. Nếu bạn có phần kiến thức bị quên có thể đăng ký học lại nếu muốn củng cố kiến thức. Hoặc có vấn đề trong công việc, bạn hoàn toàn có thể nhờ các giảng viên (chuyên gia) hỗ trợ giải đáp, đưa ra lời khuyên ngay cả khi bạn không còn học ở trung tâm nữa,

Chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên: Phù hợp với yêu cầu nhân lực thực tế ở các công ty, xí nghiệp lớn, xưởng sản xuất,... Được biên soạn bởi những người có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp nhiều năm hoặc đã và đang giảng dạy tại các trường đại học.

Kết hợp giữa việc tổ chức giảng dạy lý thuyết kỹ lưỡng kết hợp với thực hành kèm từng học viên: Giáo viên hướng dẫn nội dung mới, sau đó học viên thực hành lại. Khi gặp khó khăn, giáo viên sẽ hỗ trợ hoặc hướng dẫn lại bài. Sau khi biết, hiểu và vận dụng được bài học một cách thuần thục, sẽ tiếp tục học nội dung mới và cứ như thế cho đến khi thành thạo, đáp ứng được các yêu cầu, mục tiêu đào tạo của khóa học và đáp ứng tốt công việc khi đi làm sau khi kết thúc khóa học.

Trang bị cơ sở vật chất đầy đủ: Phòng học tiện nghi, máy tính cấu hình mạnh, có máy CNC, máy chiếu, dụng cụ đo, máy in 3D, máy Scan 3D cho học viên thực hành tại chỗ. Hệ thống Internet luôn mở miễn phí cho học viên truy cập và download tài liệu, có chỗ nghỉ giữa buổi cho học viên.

✅ Thời gian đào tạo linh hoạt: Học viên đăng ký có thể học được ngay mà không cần chờ đủ lớp để khai giảng. Các bạn có thể lựa chọn thời gian học bất cứ lúc nào trong thời gian hoạt động của trung tâm (tham khảo trong link này). Nếu bạn bị mất buổi học, sẽ được hỗ trợ học lại vào thời gian khác, được nhắc lại kiến thức bài cũ, không sợ bị mất gốc hoặc hụt kiến thức. Học cho đến khi thành thạo nội dung chương trình học, không giới hạn thời gian, số buổi đào tạo

✅ Cam kết đào tạo: Giảng dạy cho đến khi học viên sử dụng thành thạo phần mềm Catia. Hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính các nhân để phục vụ việc học tập.

✅ Được sử dụng máy in 3D miễn phí: Dùng để in các sản phẩm do chính các bạn thiết kế trong khóa học. Đồng thời, cung cấp miễn phí giáo trình giảng dạy do trung tâm biên soạn riêng..

✅ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Được tặng khóa học Catia online tương ứng của hệ thống đào tạo online chuyên nghiệp TECHK EDUCATION trị giá 1 triệu đồng. Bạn có thể xem lại bài giảng bất cứ khi nào và bất cứ đâu mà không phải lo lắng sẽ quên hoặc bỏ sót kiến thức.

Khóa học Catia - Thiết kế sản phẩm cơ bản đến nâng cao

Khóa học Catia - Thiết kế sản phẩm cơ bản đến nâng cao

Bạn bận rộn và không có thời gian tham gia trực tiếp các khóa học Catia tại TechK???  

Trung tâm TechK cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến các khóa học trong đó có khóa học Catia online. Chương trình được thiết kế dành riêng cho những người bận rộn, không sắp xếp được thời gian đến trung tâm học, ở nước ngoài muốn tham gia khóa học. Lần đầu tiên người học có thể học cùng với chuyên gia ngay tại nhà, cơ quan của mình hoặc bất cứ đâu mà không lo về vấn đề chất lượng đào tạo. Để biết thêm chi tiết về khóa học Catia online tại TechK, xin mời các bạn click vào link sau.

 

Đến các cơ sở đào tạo của TechK tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn và đăng ký khóa học:

 

Tìm kiếm khóa học Catia cơ bản và nâng cao tại TPHCM - Hãy liên hệ với TechK theo số điện thoại dưới đây. Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn sớm đến bạn!

Liên hệ tư vấn

0943 834 657

0888 318 368

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Đăng ký học

Thông tin học viên