Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

CNC là từ viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ hệ thống máy cơ khí được điều khiển bằng máy tính. Cụ thể máy CNC dùng để gia công các sản phẩm có hình dạng phức tạp từ hình vẽ 3D trên máy tính, máy CNC cũng giống như người thợ điêu khắc, khắc khúc gỗ thành một bức tượng bất kỳ, phôi là khúc gỗ và máy CNC được ví như người thợ điêu khắc.

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

Máy CNC dường như đã quá quen thuộc đối với một dân công nghệ lâu năm, và với những tính năng nổi bật mà nó đã chứng minh được trong thời gian vừa qua càng thể hiện vai trò hết sức quan trọng của CNC trong cuộc sống cũng như trong công việc. Các từ khóa về khóa học CNC, Lập trình CNC, Vận hành máy tiện CNC và phay CNC ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Hãy cùng TEHCK tìm hiểu rõ hơn nhé !

CNC là gì?

CNC thực chất là một dạng máy công cụ điều khiển tự động dựa trên sự hỗ trợ của máy tính, ra đời vào những năm 1940-1950 tại phòng thí nghiệm Servomechanism (trường MIT).

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

Gia công sản phẩm phay - tiện CNC

Tính năng nổi bật mà người học CNC cần nắm rõ

Những sản phẩm được sản xuất từ máy CNC luôn có độ chính xác đến cao 100%, từ bản vẽ phẳng cho đến bản vẽ đa chiều. Điều mà bàn tay con người dù giỏi đến đâu, chưa chắc đã làm được. Một số tính năng nổi vật của máy CNC như:

  • Trên bộ điều khiển CNC, các phím chức năng (phím tắt) được đưa ra ngoài, để người vận hành có thể dễ dàng thao tác

  • Bộ điều khiển CNC có chức năng tự động nhớ trạng thái

  • Tính năng offset với File hình mẫu tiêu chuẩn.

  • Bộ điều khiển CNC phải tự động giảm tốc khi vào góc cua

  • Bù sai số khi đang gia công

  • Các tính năng lập trình và vận hành tiên tiến

Với những tính năng ưu việt đó, máy CNC đã giải quyết cho con người nhiều bài toán về nhân công, chi phí và thời gian sản xuất, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

Sản xuất hàng loạt các chi tiết trong CNC

Các lĩnh vực ứng dụng và những việc làm phù hợp cho người thành thạo vận hành máy CNC

Máy CNC ra đời là một cú ngoặt lớn của thời đại công nghệ khoa học phát triển. Chính vì thế mà có rất nhiều lĩnh vực đã sử dụng loại máy này, trong đó đặc biệt nhất là lĩnh vực cơ khí. CNC được sử dụng để sản xuất đồ gỗ, đồ gia dụng, lắp ráp các loại xe, gia công khuôn đúc cho thiết kế tinh xảo, hay CNC còn được dùng trong lĩnh vực gia công kết cấu thép.

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

Kỹ thuật viên vận hành máy CNC

Theo ghi nhận của TECHK hiện có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang cần tuyển dụng các vị trí công việc có liên quan đến CNC như: Nhân viên vận hành, nhân viên lập trình và giám sát CNC, quản lý bộ phận CNC…trong đó lập trình và vận hành máy CNC luôn là những vị trí “hot”.

Để đảm nhiệm được các vị trí đó đòi hỏi bạn phải học, hiểu rõ về CNC. TECHK sẽ hỗ trợ bạn qua các khóa học chất lượng về lập trình CNC, về vận hành máy tiện CNC và phay CNC với hệ thống chương trình khoa học.

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

TechK đào tạo vận hành máy CNC cho doanh nghiệp

Thế mạnh đào tạo của các khóa học CNC tại TECHK

✅ Được học 1 kèm 1 với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học và sau Đại học, có năng lực chuyên môn tốt, có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm thực tế.

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

Học viên học 1 kèm 1 tại TechK

✅ Chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên phù hợp với yêu cầu nhân lực thực tế ở các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Được biên soạn bởi những người có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp nhiều năm hoặc đã và đang giảng dạy tại các trường đại học.

✅ Hỗ trợ sau khóa học hoàn toàn miễn phí: Tham gia Các khóa học CNC tại trung tâm TechK, các bạn học viên sẽ được hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7. Đồng thời, sau khi khóa học kết thúc, các kiến thức không được sử dụng thường xuyên dẫn đến quên thì sẽ được học lại miễn phí. Hoặc trong công việc có những khúc mắc liên quan đến khóa học sẽ được hỗ trợ tư vấn giải đáp.

✅ Thời gian đào tạo linh hoạt: Học viên có thể đến học bất cứ lúc nào trong thời gian hoạt động của trung tâm. Khóa học bắt đầu ngay sau khi đăng ký mà không cần đợi đủ lớp để khai giảng. Điều này rất thuận lợi cho các bạn muốn học CNC tiện cấp tốc, có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học để đáp ứng được nhu cầu học tập và công việc của mình. Nếu bị mất buổi học, bạn sẽ được hỗ trợ học lại vào thời gian khác, được nhắc lại kiến thức bài cũ mà không sợ bị mất gốc hoặc hụt kiến thức.

✅ Cam kết đào tạo cho đến khi học viên sử dụng thành thạo máy CNC, tổ chức thường xuyên các buổi thực hành trên máy CNC thực tế, hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

Học viên thực hành CNC tại các cơ sở

Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

Học viên hoàn thành khóa học CNC tại TechK

✅ Trang bị đầy đủ các thiết bị học tập: Phòng học máy lạnh, máy tính cấu hình cao, máy chiếu, dụng cụ đo, máy CNC, máy in 3D, máy scan… ngay tại lớp để phục vụ việc dạy và học. Có chỗ nghỉ trưa cho học viên.

✅ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Được tặng khóa học CNC online tương ứng của Hệ thống đào tạo online chuyên nghiệp TECHK EDUCATION trị giá 1.500.000 VNĐ. Bạn có thể xem lại bài giảng bất cứ khi nào và bất cứ đâu mà không phải lo lắng sẽ quên hoặc bỏ sót kiến thức. Được gia công sản phẩm do chính bạn thiết kế, lập trình gia công trong quá trình học trên máy CNC ngay ở trung tâm. Được cung cấp tài liệu, giáo trình, bài tập do trung tâm biên soạn riêng... và tất cả ưu đãi này là hoàn toàn không tính phí. 

Các khóa học CNC tại TECHK

Ở TECHK – chúng tôi cung cấp và cập nhật mới các khoa học về CNC từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người học.

Có các khóa học như:

✨ Khóa học kỹ thuật viên vận hành máy phay CNC

 Khóa học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

✨ Khóa học lập trình và vận hành máy CNC

Các khóa học CNC tại TECHK đều có những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, nhanh tay inbox để “book” ngay một khóa học “xịn, chuẩn” cho mình đi nào !

Tìm kiếm khóa học vận hành máy phay CNC chất lượng tại TPHCM - Hãy liên hệ với TechK theo số điện thoại dưới đây. Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn sớm đến bạn!