Kỹ thuật viên Vận hành máy CNC

CNC là từ viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ hệ thống máy cơ khí được điều khiển bằng máy tính. Cụ thể máy CNC dùng để gia công các sản phẩm có hình dạng phức tạp từ hình vẽ 3D trên máy tính, máy CNC cũng giống như người thợ điêu khắc, khắc khúc gỗ thành một bức tượng bất kỳ, phôi là khúc gỗ và máy CNC được ví như người thợ điêu khắc.

Khoá học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

Khoá học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

Quyền lợi học viên

Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, có trang bị máy tính cấu hình cao.

Được cung cấp miễn phí đầy đủ giáo trình giảng dạy, tài liệu học tập do trung tâm biên soạn riêng

Được gia công ra sản phẩm thực tế trên máy CNC tại trung tâm miễn phí

Được cấp tài khoản để sử dụng thư viện bài giảng. Lập trình và vận hành máy Tiện CNC online

Được thực hành trên máy CNC công nghiệp tại xưởng thực hành

Được tự sắp xếp thời gian học theo lịch làm việc cá nhân

Được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học tại trung tâm và hỗ trợ việc làm

Được cam kết đào tạo đến khi thành thạo và hỗ trợ sau khóa học

Chương trình đào tạo

STT

NỘI DUNG

I

HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH MÁY TIỆN CNC MÔ PHỎNG TRÊN MÁY TÍNH

1

Tổng quan về máy tiện CNC.

2

Tổng quan về dụng cụ cắt.

3

Các phương pháp gá đặt phôi.

4

Xác định tọa độ các điểm dựa vào kích thước bản vẽ.

5

Các lệnh nội suy cơ bản.

6

Giới thiệu phần mềm Cimco Edit.

7

Giới thiệu phần mềm mô phỏng SSCNC.

8

Hướng dẫn setup dao khai báo tọa độ gia công.

9

Cấu trúc chương trình tiện CNC hệ FANUC.

10

Chu trình tiện thô dọc trục Z (G90).

11

Chu trình tiện thô dọc trục X (G94).

12

Bài tập 1: Ứng dụng tiện thô dọc trục.

13

Chu trình tiện ren (G92).

14

Bài tập 2: Ứng dụng chu trình tiện ren (G92).

15

Chu trình tiện thô dọc trục Z (G71).

16

Chu trình tiện thô dọc trục X (G72).

17

Bài tập 3: Ứng dụng tiện thô dọc trục (G71 và G72).

18

Chu trình tiện thô chép hình (G73).

19

Bài tập 4: Ứng dụng tiện thô chép hình (G73).

20

Chu trình tiện rãnh – khoan mặt đầu (G74).

21

Chu trình tiện rãnh trụ ngoài (G75).

22

Bài tập 5: Ứng dụng tiện rãnh mặt đầu và mặt trụ (G74 và G75).

23

Chu trình tiện ren hỗn hợp (G76).

24

Bài tập 6: Ứng dụng tiện ren hỗn hợp (G76).

25

Các chu trình khoan.

26

Bù trừ nếu sản phẩm có sai số kích thước và dung sai hình học.

27

Bài tập tổng hợp.

28

Giới thiệu dụng cụ đo.

II

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TRÊN MÁY TIỆN CNC CÔNG NGHIỆP

1

Giới thiệu máy tiện CNC tại phòng thực hành.

2

Hướng dẫn thao tác cơ bản.

3

Hướng dẫn các thao tác nâng cao.

4

Hướng dẫn viết và chạy chương trình trên máy tiện CNC.

5

Hoàn thiện chương trình.

6

Hướng dẫn các kỹ năng cần thiết.

7

Thực hành tiện CNC một số chi tiết cụ thể

Chi tiết khóa học

Nhu cầu việc làm dành cho các kỹ sư vận hành máy tiện CNC

Công việc liên quan đến tiện CNC nói riêng và kỹ thuật viên vận hành máy CNC nói chung đang là một trong những công việc “khát” nhân lực hiện nay. Mức lương trung bình của một nhân viên vận hành máy tiện CNC là từ 7 – 10 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng vận hành và lập trình thành thạo cả máy tiện CNC lẫn máy phay CNC thì mức lương có thể lên đến hơn 10 triệu.

Một vài điều cần biết về chương trình CNC. Đây là công cụ làm mạnh thêm tính năng của máy gia công truyền thống. Để có thể sử dụng chúng có hiệu quả, bạn cần phải có sự hiểu biết về kết cấu máy cũng như nguyên lý cắt gọt. Một trong những thuận lợi hiện nay là bên cạnh công cụ này, các công ty và xưởng sản xuất lớn còn kết hợp cùng với các phần mềm CAD/CAM,… để mang đến hiệu quả cao nhất. Khi tiếp cận máy tiện CNC bất kỳ, bạn cần chú ý các điều sau:

 • Nắm được các thành phần của máy
 • Nắm được các hướng (trục) chuyển động của máy CNC
 • Hiểu rõ các thiết bị phụ trợ được gắn váo máy.
 • Có kiến thức và các tính năng lập trình của máy và cách thực hiện chúng.

Để có thể vận hành được máy tiện CNC, bạn không cần phải là nhà thiết kế, nhưng bạn cần nắm rõ được máy có kết cấu như thế nào. Nhờ đó bạn mới có thể hiểu được khả năng và giới hạn của máy. Và để bổ sung được các kiến thức này, việc chọn lựa một khóa học vận hành máy tiện CNC chất lượng là điều cần thiết cho những ai mới bắt đầu hoặc có hứng thú với công việc này.

Khoá học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

Những ai có thể học vận hành máy tiện CNC

Khóa học đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy tiện CNC của TechK được thiết kế dành cho:

 • Sinh viên đang học cơ khí tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học nhưng có thời gian thực hành hạn chế, mong muốn có thêm môi trường để tìm hiểu thêm về máy CNC.
 • Những người xuất ngũ chưa có công việc ổn định, học hết lớp 12 hoặc thấp hơn chưa có định hướng nghề nghiệp cũng có thể tham gia khóa học này, TechK sẽ hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty gia công cơ khí.
 • Những ai đang vận hành máy cơ (vận hành hoàn toàn thủ công, mất nhiều công sức và thời gian) có thể tham gia khóa học này để phát triển nghề nghiệp của mình lên một tầm cao mới, lương cao hơn, nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn....
 • Những người muốn làm việc tại các xưởng sản xuất, các công ty gia công cơ khí: Khi công việc hiện tại cần có sự nâng cấp hơn về trình độ để nâng cao hiệu quả. Hoặc bạn mong muốn có bước nhảy vọt trong công việc, làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, không nặng nhọc và an toàn.
 • Những ai có dự định xuất khẩu lao động sang Nhật, Mỹ, Ấn Độ hoặc các nước tiên tiến khác.
 • Những ai đam mê về công nghệ này và muốn tìm hiểu ngành nghề này.

Chỉ cần bạn có đam mê với công việc lập trình vận hành máy tiện CNC, đừng ngần ngại hãy liên hệ với TechK để được tư vấn khóa học phù hợp

Khóa học đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy tiện CNC của TechK

Đến với chương trình đào tạo vận hành máy tiện tại TechK, bạn sẽ được học lý thuyết lẫn thực hành trên máy thực tế để đáp ứng được công việc của bạn. Bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ các giảng viên có thâm niên trong ngành, TechK mang đến những kiến thức thực tế, hỗ trợ tốt nhất cho công việc sau này của bạn.

>>> Học lập trình máy tiện CNC: Cung cấp kiến thức giúp học viên nắm được chương trình để máy tiện CNC chạy được như thế nào? Hiểu được các mã Gcode, Mcode, cấu trúc lệnh và vận dụng để viết ra một chương trình gia công sản phẩm theo yêu cầu bản vẽ. Biết cách cắt chương trình, bù trừ dao,...xử lý dễ dàng các trường hợp lỗi về chương trình. 

>>> Học vận hành máy tiện CNCHọc viên được hướng dẫn trên máy ảo, máy mô hình trước khi vận hành trên máy CNC công nghiệp như một người thợ thực thụ. Vận dụng kiến thức đã học vào thực hành giúp cho kiến thức được ghi nhớ lâu hơn. Rèn luyện kỹ năng làm việc đúng và đầy đủ theo quy trình từ việc: Khởi động máy => Thiết lập dao, phôi => Cài đặt tọa độ gia công, bù trừ dao => Viết chương trình => Nạp chương trình (code) vào máy => Tiến hành gia công => Kiểm tra kích thước, bù trừ sai số gia công nếu có. Và việc này được thực hiện rất nhiều lần như thế từ đó học viên thành thạo trong kỹ năng, kiểm soát được sự cố và tự tin trong việc tự mình vận hành máy để gia công khi đi làm.

Yêu cầu để tham gia khóa học vận hành máy tiện CNC: Chỉ cần bạn có đam mê và hứng thú với công việc và có ý thức tự giác tiếp nhận kiến thức mới, TechK sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công việc.

Cuối khóa học, học viên sẽ nhận được gì?

 1. Học viên nắm được toàn bộ các chức năng của máy tiện CNC.
 2. Lập trình được chương trình cho máy CNC chạy từ code tay.
 3. Thành thạo kỹ năng đo kiểm và đọc bản vẽ.
 4. Thông qua các kiến thức đã học, áp dụng vận hành thực tế máy CNC, hạn chế phát sinh sai sót.
 5. Tự tin vận hành máy CNC, kiểm soát được sự cố.
 6. Cấp chứng chỉ TECHK Certificate hoàn thành khóa học.
 7. Tư vấn định hướng về lĩnh vực vận hành máy
 8. Hỗ trợ viết CV xin việc và giới thiệu việc làm đến những công ty uy tín lớn trong nước.

Khoá học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

Điểm nổi bật thuyết phục bạn chọn khóa học vận hành máy tiện CNC chất lượng của TechK

✅ Học 1 kèm 1 với giáo viên tận tâm, có chuyên môn, khả năng sư phạm và kinh nghiệm có được từ thực hiện các dự án lớn ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Trợ giảng nhiệt tình, kiến thức vững vàng.

Tư vấn giải đáp, học lại hoàn toàn miễn phí: Giáo viên hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên xuyên suốt quá trình học tập và cả sau tốt nghiệp khóa học. Nếu bạn gặp trục trặc trong hệ thống kiến thức, có thể đăng ký học lại để củng cố. Hoặc nếu gặp vấn đề trong công việc, cần thêm ý kiến tư vấn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với TechK, sẽ nhận được hỗ trợ miễn phí.

✅ Thời gian đào tạo linh hoạt: Đăng ký học được ngay mà không cần đợi đủ lớp khai giảng. Học viên có thể đến lớp bất cứ lúc nào trong thời gian hoạt động của trung tâm (click vào link sau để xem lịch). Nếu bạn bị mất buổi học, sẽ được hỗ trợ học lại vào thời gian khác, được nhắc lại kiến thức bài cũ, không sợ bị mất gốc hoặc hụt kiến thức.

Giảng dạy lý thuyết kỹ lưỡng kết hợp với thực hành: Ở mỗi buổi học, giáo viên hướng dẫn nội dung mới, sau đó học viên thực hành lại. Khi gặp khó khăn, giáo viên sẽ hỗ trợ hoặc hướng dẫn lại bài. Sau khi biết, hiểu và vận dụng được bài học một cách thuần thục, sẽ tiếp tục học nội dung mới và cứ như thế cho đến khi thành thạo, đáp ứng được các yêu cầu, mục tiêu đào tạo của khóa học và đáp ứng tốt công việc khi đi làm sau khi kết thúc khóa học.

Chương trình đào tạo của TechK có tính hệ thống cao: Được thiết kế và điều chỉnh trên cơ sở nhu cầu thực tế về kỹ năng của nhân lực tại các công ty, nhà máy và được cập nhật thường xuyên để bắt kịp với nhịp độ phát triển, yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp.

Trang bị cơ sở vật chất đầy đủ tại trung tâm: Phòng học có máy lạnh, máy tính cấu hình mạnh, có máy CNC, máy in 3D, máy Scan 3D, máy chiếu, dụng cụ đo,… cho học viên thực hành tại chỗ. Có chỗ nghỉ giữa buổi cho học viên.

Cung cấp miễn phí giáo trình giảng dạy do trung tâm biên soạn riêng. 

✅ Cam kết đào tạo cho đến khi học viên sử dụng thành thạo máy tiện CNC: Học cho đến khi thành thạo nội dung chương trình học, không giới hạn thời gian, số buổi đào tạo (phù hợp với các bạn không có nhiều thời gian: làm đồ án, làm việc xoay ca, công tác đột xuất,…). Đồng thời, hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.

✅ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Được tặng khóa học vận hành máy tiện CNC online tương ứng của hệ thống đào tạo online chuyên nghiệp TECHK EDUCATION trị giá 1 triệu đồng. Bạn có thể xem lại bài giảng bất cứ khi nào và bất cứ đâu mà không phải lo lắng sẽ quên hoặc bỏ sót kiến thức.

Khoá học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

Khoá học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

Khoá học kỹ thuật vận hành máy tiện CNC

Bạn bận rộn và không có thời gian tham gia trực tiếp các khóa học đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy tiện CNC tại TechK?

Trung tâm TechK cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến các khóa học trong đó có khóa học vận hành máy tiện CNC online. Chương trình được thiết kế dành riêng cho những người bận rộn, không sắp xếp được thời gian đến trung tâm học, ở nước ngoài muốn tham gia khóa học. Lần đầu tiên người học có thể học cùng với chuyên gia ngay tại nhà, cơ quan của mình hoặc bất cứ đâu mà không lo về vấn đề chất lượng đào tạo. Để biết thêm chi tiết về khóa học vận hành máy tiện online tại TechK, xin mời các bạn click vào link sau.

 

Đến các cơ sở đào tạo của TechK tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn và đăng ký khóa học:

 

Tìm kiếm khóa học vận hành máy tiện CNC chất lượng tại TPHCM - Hãy liên hệ với TechK theo số điện thoại dưới đây. Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn sớm đến bạn!

Liên hệ tư vấn

0943 834 657

0888 318 368

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Đăng ký học

Thông tin học viên