Hoạt động Đào tạo

Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Sáng nay ngày 6/7, Cuộc thi Robotics 2019 do Khoa Cơ khí - Điện -Điện Tử - Ô tô tổ chức tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chính thức bước vào vòng chung kết. Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ TechK đã đồng hành cùng với khoa

Sáng nay ngày 6/7, Cuộc thi Robotics 2019 do Khoa Cơ khí - Điện -Điện Tử - Ô tô tổ chức tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chính thức bước vào vòng chung kết. Nhận thấy những ý nghĩa mà cuộc thi mang lại cùng với tinh thần tham gia sôi nổi từ các bạn sinh viên, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ TechK đã đồng hành cùng với Khoa Cơ khí – Điện – Điện Tử – Ô tô nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ hết mình với mong muốn tạo nên một sân chơi thật bổ ích cho các bạn sinh viên.

 Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cuộc thi Robotics được thiết kế dựa trên cuộc thi Robocon với mô hình theo tỉ lệ thu nhỏ và được thiết kế lại sao cho phù hợp với sinh viên. Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi Robotics đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên có đam mê về Robot và tự động hóa. Thu hút được 27 đội thi đăng ký tham gia với mỗi đội từ 3 đến 5 thành viên đến từ tất cả các khóa từ năm nhất đến năm cuối, cuộc thi nhận được nhiều tác phẩm dự thi với những phong cách đặc biệt và những ý tưởng sáng tạo đa dạng.

 Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Những sản phẩm độc đáo và sáng tạo đến từ các đội

Qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã tìm ra 16 đội đạt yêu cầu với tổng số trên 100 sinh viên tham gia thi đấu chính thức. Vòng tứ kết đã diễn ra vào sáng ngày 4/7 đã chọn ra 8 đội mạnh nhất vào vòng bán kết và chung kết cuộc thi Robotics 2019 cùng ngày hôm nay.

Vòng bán kết được diễn ra với sự chuẩn bị chu đáo từ các đội thi Robotics năm 2019 với các thiết kế độc đáo và sáng tạo từ cơ cấu dùng vật liệu chế tạo như: nhựa mica, kết cấu nhôm, foam và cả in 3d. Các cơ cấu gắp, nhả, bắn sử dụng các nguyên lý khí nén, dây thun, bắn, ném .... rất phong phú và đa dạng. Công nghệ các đội sử dụng chủ yếu là chip điều khiển Arm, khí nén, động cơ RCservo, động cơ ĐC điều khiển Robot thông qua điện thoại di động. Đặc biệt, có những đội đã làm robot hoàn toàn từ in 3D, ứng dụng khả năng sử dụng CAD/CAM của mình. Kết quả 4 đội lọt vào chung kết bao gồm: Tranformer, LaB Techart, Advanced Robotics, NTTU-Blackberry.

 Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cuộc thi diễn ra kịch tính, gay cấn và sôi nổi 

 Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí sôi động, sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên đến từ các lớp và đặc biệt là sự tranh tài vô cùng căng thẳng từ các đội thi. Kết quả, đội LaB Techart đã giành chiến thắng chung cuộc khi vượt qua nhiều đối thủ ngang tài ngang sức. Tiếp đến là giải nhì thuộc về đội Tranformer, giải ba thuộc về đội NTTU-BlackberryNgoài ra, Ban tổ chức cũng lựa chọn các đội thi đạt các giải: giải truyền thông, giải phong cách và giải ý tưởng.

 Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đội Lab Techart giành được giải Nhất và 1 giải truyền thông

 Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Giải Nhì thuộc về đội Tranformer, Đội Anvanced Robotics xuất sắc đứng vị trí thứ 3

Có thể thấy, cuộc thi Robotics đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với tất cả các bạn sinh viên tham gia. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể trau dồi kiến thức của mình một cách thực tế nhất. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành làm cho các bạn sinh viên cảm thấy hào hứng hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu. Huấn luyện kỹ năng sửa chữa những lỗi thường gặp trong thiết kế, khi sử dụng bo mạch điều khiển, các kết cấu của chi tiết, cũng như tìm ra phương pháp vận hành của robot sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, đây còn là nơi để các bạn sinh viên được giao lưu, trao đổi và học tập lẫn nhau. Các bạn sinh viên năm cuối có thể truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn sinh viên năm nhất. Và ngược lại, các bạn sinh viên năm nhất có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo và mới mẻ hơn cho cuộc thi. Sau cuộc thi, các bạn sinh viên đã nhận ra được khả năng và những thiếu sót của bản thân qua nhiều vòng thi. Qua đó, rút ra được nhiều kinh nghiệm và học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới mẻ, đam mê hơn, nhiệt huyết hơn với ước mơ của mình.

 Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  Cuộc thi Robotics 2019 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Kết quả cuộc thi Robotics 2019 như sau:

  • Giải Nhất thuộc về đội Lab Techart với giải thưởng 6.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải Nhì thuộc về đội Tranformer với giải thưởng  4.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải ba thuộc về đội Anvanced Robotics với giải thưởng 2.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải tư thuộc về đội NTTU - Blackberry với giải thưởng 1.500.000 đồng  + Giấy khen.
  • Giải phong cách thuộc về đội Final Boss với giải thưởng 1.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải nhất ý tưởng thuộc về đội NTTU - H2PDK với giải thưởng 1.000.000 đồng  + Giấy khen.
  • Giải truyền thông thuộc về đội LaB Techart với giải thưởng 1.500.000đ ồng  + Giấy khen.

Đặc biệt, để khuyến khích tinh thần ham học hỏi và sáng tạo đồng thời tiếp thêm ngọn lửa đam mê của các bạn sinh viên,  những đội đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tặng thêm suất học bổng 1 khoá học CAD/CAM/CNC bất kỳ tại Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ TechK với giá trị 3.500.000 đồng/khoá học và 01 lần thi bằng chứng chỉ Solidworks quốc tế trị giá 99USD cho mỗi thành viên trong các đội đạt giải nhất, nhì, ba.

Liên hệ tư vấn

0943 834 657

0888 318 368

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn